Thủ tục hoàn công nhà riêng lẻ bạn nên biết

Trong đó, đơn vị thi công xác nhận kết cấu nhà ở có đúng với giấy phép xây dựng hay không và tự chịu trách nhiệm về việc xác nhận đó.

Hỏi: Tôi mua một mảnh đất ở Q.7, Tp.HCM vào năm 2004 và được cấp giấy phép xây dựng trong cùng năm. Tôi xây nhà đúng phép và ở đến nay.
Trả lời:

Về nguyên tắc chung, nhà xây dựng đúng giấy phép trên đất có giấy tờ hợp pháp trước khi Nhà nước công bố quy hoạch đều được công nhận. Hiện nay, thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ do đơn vị thi công và chủ đầu tư thực hiện.

Trong đó, đơn vị thi công xác nhận kết cấu nhà ở có đúng với giấy phép xây dựng hay không và tự chịu trách nhiệm về việc xác nhận đó. Nếu chủ nhà xây dựng có sai giấy phép và bị lập biên bản vi phạm thì phải có xác nhận của thanh tra xây dựng cấp phường xã về việc vi phạm này. Chủ nhà phải nộp kèm theo biên bản hoàn công hợp đồng thi công và hóa đơn thuế của đơn vị thi công.

Nhà của ông xây từ năm 2004, nếu đơn vị thi công không còn tồn tại thì chủ nhà có thể mời một đơn vị khác có chức năng thi công nhà ở riêng lẻ để làm thủ tục hoàn công. Chủ nhà có thể đem hồ sơ liên hệ đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Q.7 để được hướng dẫn cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *